Friday, 3 November 2017

bác hồ và công dân vĩnh thụy


Như mình đã trình bày với các bạn, cụ phó bảng nguyễn sinh sắc không phải bỏ ấn từ quan, mà cụ bị triều Nguyễn kết án chém ( trảm giam hậu ) cụ đc mật báo sớm, lên vứt mẹ nó ấn tín, với tay nải và chuồn sang nam kì, lúc này thuộc Pháp, và cụ trốn nã thành công với nghề bán sớ dạo, lấy vợ trẻ và hân hạnh đc chết già ở đâu đó u minh thượng. viva Cụ.
Hôm nay, mình tình cờ lướt qua vụ bác Hồ bị bắt ở Hongkong, và đc luật sư đồng hương với mình, ngài Loseby can thiệp và không bị dẫn độ về Vietnam.

Sử Đảng, trăm tờ như 1, nói Bác bị Pháp tuyên án tử hình vắng mặt, mình xin trích báo Đảng của các bạn :
" Bác Hồ đã gặp muôn vàn gian lao, nguy hiểm; mấy lần bị tù đày, bị toà án thực dân Pháp kết án tử hình vắng mặt vào năm 1929 theo phán quyết số 115 ngày 10/10/1929 của Toà án Vinh (Nghệ An)...."
Hỡi ôi, lòng người sao quá điêu ngoa.
Nếu tòa án Pháp tuyên tử hình vắng mặt, thì bác hồ của chúng ta không thể có tư cách đàng hoàng sang Paris kí với họ tạm ước 1946 mời họ lại bắc kì, 1 án tử hình vắng mặt vẫn có giá trị và thủ cấp bác sẽ bị mượn ngay và luôn.
Tòa án này tên là tòa án Nam Triều ở Vinh. nếu bị dẫn độ từ hongkong về VN, triều nguyễn sẽ lấy thủ cấp bác ngay theo phiên tòa vắng mặt. rất may, bác và luật sư đã chiến thắng.
Từ Nam - triều nghĩa là triều đình An nam, bồi thẩm đoàn là quan lại hay thượng thư annam, xử theo ý chí của triều đình, hồ sơ đệ lên cơ mật viện, hoàn toàn không dính líu đến Pháp.
Vậy chứ Bác của chúng ta bị bác Bảo Đại lừng danh triều Nguyễn tử hình vì tội gì ??
Đó hao hao giống điều 943 hiện hay ; lợi dụng tự do phỉ báng chính quyền. Bác chúng ta viết vở rồng tre biến nhà nguyễn thành trò hề, ca tụng anh hùng rết kiêm cướp ngày hoàng hoa thám, phỉ báng kinh lược sứ hoàng cao khải và tổng đốc hải dương lê hoan, những người có công đánh đẹp băng cướp đề thám.
Rất may triều nguyễn đã bỏ tru di tam tộc, ko thì lôi thôi to. và Bác của chúng ta không thể về VN sau khi án tuyên, các ngự lâm quân hoàng gia sẽ thực thi công lí ngay.
Như vậy, anh chị em đồng ý là bản án này của triều nguyễn, chuẩn không đã ?? và triều nguyễn quả nhiên to gan khi tuyên án tử cả 2 bố con.
Bác đã thánh hơn thân phụ, thay vì trốn nã, bác hủy diệt luôn cả 1 vương triều, triều nguyễn ko được nhắc đến nhiều và bị coi như 1 vương triều thối nát, nhẽ lí do là đây. Cái gì, cũng có lí do của nó hehe.
Bác gặp Bảo đại khi người đã thoái vị và triều Nguyễn đã ngừng hiện hữu, ngài lúc này là công dân vĩnh thụy.
Mình thì tưởng tượng, nếu công dân Vĩnh Thụy có máu hài ước, đang uống trà với Bác, ném mẹ chén trà ra sân, miệng thét : Quân bay đâu, trảm giam hậu ... ...
Liệu bác của chúng ta có ngất xỉu vì sợ không haha ??
Mình biên cho vui, ko có ý gì đâu nha nha.

(ảnh : bác và người đã tuyên án tử hình vắng mặt chính bác )


No comments:

Post a Comment

-chèn hình:

[IMG] ..........URL.......... [/IMG]

-Chèn clip:

[youtube] link video cần chèn [/youtube]


khách mặt lồn trâu