Thursday, 19 April 2018

Lan man về thép


Ngành thép VN, như anh chị đã biết, như con cặc.
VN có thép thái nguyên, cơ mà giờ như anh nghiện hết đát, dặt dà dặt dẹo sống dở chết dở, coi như đang thở ô xi đi, ai đi qua tắt máy thở là chết.
FMS bị cáo buộc gây ô nhiễm, nộp 500 củ $ cho nhà nước, ok xong, nhưng chiến dịch đè nó ra xèng vô tình gieo vào não dân đen ngu học rằng : thép là ô nhiễm.
Giờ đâm ra dở dang, muốn làm thép ở Cà ná thì dân phản đối, chúng sợ ô nhiễm, cái này đéo trách dân đc hê hê, chúng nó có lí do để sợ.
Để phát triển 1 đất nước, cái cần đầu tiên là thép, sau đó là điện, rồi xăng...
VN có quặng thép, nhưng nhập khẩu rẻ hơn, người VN có thể yêu tâm giữ tài nguyên cho con cháu.
Quặng sắt vn nằm ở vùng núi cao, giá khai thác đắt hơn giá nhập, giá sử tặng không cho vũng áng, mà bắt chúng chịu tiền chuyên chở, thì chúng có khi đéo đắt, vì thuê xe tải chởđược 15 tấn 1 xe, với tiền xăng dầu, bến bãi, thuế đường, hóa ra đắt hơn mua 1 phát cả đôi chục vạn tấn từ ÚC chất lượng đéo phải bàn.
Mọi việc xảy ra i như vậy với than, vn yêm tâm mà giữ than cho con cháu.
Anh chị thấy tầm quan trọng của cảng biển nước sâu chưa ???
Luyện kim cũng là 1 nghành giữ bí mật công nghệ, như cái nòng tiểu liên, Mĩ làm thì bắn ngàn phát đéo sao, vn mà làm, thì bắn 100 phát là nòng xỉu xuống như con cặc của anh liệt dương, nếu cố có khi đạn phi vào bụng thằng bóp cò, vì nòng súng đã thành hình chữ U.
vẫn cái phôi thép như nhau, nhưng bọn nắm đc công nghệ nó tôi nó pha trộn rồi nhúng nước làm nguội kiểu đéo gì ra thép ko gỉ, thép chịu lực, thép dẻo vvv, cũng như con người thôi, nhồi sọ nhiều lí tưởng pha trộn là ra paven, đéo tin tôi hãy đọc : thép đã tôi thế đó...
Giờ giả sử, bọn FMS quyết định làm từ thiện, tặng không nhà máy thép hiện đại đó cho vn, kéo hết quân về nước, cái gì sẽ xảy ra ?? đoán đc không ?
Tôi đoán cho, chỉ 3 năm là nơi đó hóa bãi đất hoang, dân thả bò vào đó chăn vì cỏ mọc ngút ngàn, anh chị đéo quản lí đc, và đéo nắm được công nghệ, càng cố càng lỗ thôi, tin tôi đi. ..
nhưng đéo có nhà máy thép của riêng mình, thì lại bị cái dở, vì anh chị chửi vọng sang phương Bắc quá nhiều, nếu Trung hoa cơn nó lên cấm bán thép cho anh chị, thì bốc cứt cả lũ, tất cả tê liệt, cầu, đường, ô tô, way tàu, cao ốc, thậm chí phóng lợn cũng ko làm đc, nửa nước thất nghiệp chứ đùa à ?
KHông có thép, người Miên thần thánh mỗi người 1 con kiếm nhật tràn sang là anh chị mất thủ cấp, anh chỉ chơi tầm vông lại thế đéo nào đc.
Cái này hao hao như Dung quất, giờ vn lọc bán ra đắt hơn nhập khẩu, nhưng nếu bị cấm vận, thì dung quất mới thể hiện đc sức mạnh tiềm ẩn hehe, xe tăng có mà đéo có xăng chạy ra chiến trường thì đau xót lắm hehe...Lại thép hỡi ôi
tôi có nợ anh chị cái gì ko, tôi cũng có 01 não, anh chị 01 não, tại sao tôi phải thông não anh chị ??? ??
dcm 1 vừa 2 phải thôi chứ ??
nói cho nhanh và có con số nhé, năm 2016, anh chị tốn 10,5 tỷ đô Mỹ để mua thép của người trung hoa.
nếu xây nhà máy thép, cũng rơi vào đúng con số đó. 10 tỷ.
nếu trì hoãn 10 năm, với mức độ đéo hề tăng trưởng, anh chị đứt 100 tỷ $ cho người trung hoa chỉ để mua thép.
ác nỗi, anh chị đéo thể mua thép bằng vn đồng, vnd thì đơn giản quá hehe.
anh chị phải mua bằng đô, tiền đô có đc do vay, do kiều bào gửi về, và do xuất khẩu ...
ác nỗi, đô ngày càng khó kiếm, khó lắm ý, bọn kiều bào :
ngẩng lên thấy xi líp
cúi xuống giũa móng chân
.
Chúng ngày càng keo kiệt, lũ ngân hàng thế giới hít ngửi đéo cho vay, xuất khẩu dăm cái lẻ tẻ lúa dưa lợn mỡ ngày càng hẻo..
nói luôn hehe, tôi đéo thuộc về anh chị, xây hay đéo xây, vay hay đéo vay.. tôi đéo quan tâm.
Người Trung hoa từ 196x, họ đã biết thép quan trọng thế nào, nhà nhà luyện thép, tất cả những thứ là sắt đều bị nấu, họ ném 01 con dao vào nấu chảy, sau đó làm ra hỡi ôi 01 con dao khác. xem phim thì biết, những lò luyện thép thủ công rực lửa khắp trung hoa, họ muốn vượt nước Anh về thép....
Nghe thì ngu, nhưng họ biết phải hi sinh để có 1 nền công nghiệp thép.
Và có vẻ như họ đúng, hiện giờ trong 5 đại gia thế giới về thép, TQ có 3 đại gia. và tôi tin họ sắp mua lại 2 đại gia kia để vô địch thiên hạ.
Đéo có hi sinh, lấy con cặc đâu ra vinh quang ??
mấy bạn "tôi chọn cá" đã xây nhà chưa?? các bạn biết nhà cần nhiêu sắt không??? đéo ăn cá thì ăn rau, chứ nhà cao tầng đéo thép thì ăn cứt...
tôi xin phép dự chút, xăng sẽ tăng giá, anh chị cần hiểu, khi chính phủ cần tiền nhanh mà đéo phải nghĩ nhiều, thì xăng tăng là dĩ nhiên.
Xăng tăng, lạ thay, anh chị đéo phiền. Và hí hửng khoe vừa đổ đc đầy bình trước khi tăng giá hê hê khôn quá đi thông minh quá đi cả bình xăng đầy hỡi ôi tích kiệm đc 3$ .
nghèo đéo húng đc, biên tạm thế đã.


Thép Cà Ná (cuối)
Như đã trình bày với các anh các chị, thép thái nguyên của vn đang ngắc ngoải, vì ko bán nổi do giá không cạch tranh và công nghệ cũ, nhưng quan trọng nhất, họ không có cảng biển, cái then chốt để giảm giá thành. chở từng xe tải quặng sắt lên thái nguyên thì giá thành thép đắt hơn nhiều so với mua 1 tàu 20 vạn tấn quặng đến từ úc chạy băng chuyền thẳng vào nhà máy ở bờ biển.
Cà ná, rất may, làm dc cảng nước sâu.
1 khu luyện thép để giảm giá thành, thì luôn luôn phải là 1 khu liên hợp gồm : nhà máy luyện cốc ( là than đá loại xịn, nung nó lên trên 1000 độ nhưng đéo cho nó cháy, sau này dùng cốc để luyện thép vì nó cho 1 nhiệt lượng rất cao )
Rẽ ngang 1 anh thánh nổ thái bình chế cái lò đốt rác khoe đc 1400 độ, khiến chuyên gia Nhật phải hộc tốc lao sang ngó cái lò đốt rác của anh, sau đó tiu nghỉu về, ném lại 1 nắm cứt, dcm vãi lồn anh thánh nổ ..
rồi vòng lại khu luyện thép, nó Phải sát cảng nước sâu, phải là khu liên hợp gồm : luyện cốc, khi luyện cốc thì có 1 lò trên dưới 1000 độ, ( lò này mời anh chủ lò đốt rác phát điện thái bình là tổng cho máu ) nhiệt luyện cốc thừa đó đc lùa sang 1 nhà máy nhiệt điện để chạy tua bin phát điện, ) điện đó sẽ dùng thừa thãi cho cả khu liên hợp và bán ra ngoài,) và sau cùng là khu lò luyện gang cán thép vv. cốc để luyện gang, điện để cán thép.
Khu liên hợp này sẽ đc các cao thủ điều hành, mọi thứ sẽ khít khìn khịt. bọn ăn theo sẽ xây siêu thị, khách san, sân gôn, bọn ăn theo cò con thì nhà nghỉ, mát xa, karaoke, gà đồi dê núi, cò con hơn nữa thì ghi đề quán nước chè bồm vvv
Nếu Cà Ná được ai đó mở hầu bao đầu tư, tôi tin dân đó sẽ khá hơn, thêm đc cả vạn công ăn việc làm, dân ở đây đất sa mạc tôi nhớ thời tôi đi qua 199x thì moi san hô dưới biển lên, sơn xanh đỏ để bán, đéo có vị gì.
đương nhiên chọn thép hay cá là câu nói ngu nhất tôi từng nghe, biển anh chị có cái lồn cá, bọn ngư dân mất nết kéo giã cào, đánh mìn, đánh độc, đánh điện, đéo còn con cá nào đâu đừng khôi hài với tôi. Và làm thép thì cũng chả động đéo gì đến cá nếu biển có cá.
Nếu anh chị tự làm đc thép thì cũng hay, ko mất đô mĩ mua thép Trung hoa, dù thép anh chị đắt hơn, nếu xảy chuyện thì vẫn tự chủ đc, đéo bị bọn trung hoa lôi thép ra mặc cả nữa, vì cuộc thương thảo nào nó cũng bắt thóp đc anh chị cần thép của nó, đéo có thép là chết, nó chỉ đặt 1 cái kim lên bàn là anh chị chột, nó bắt quỳ là phải quỳ hê hê.
Làm thép hay không, kệ mẹ anh chị ahihi, tôi đéo thuộc về anh chị.


No comments:

Post a Comment

-chèn hình:

[IMG] ..........URL.......... [/IMG]

-Chèn clip:

[youtube] link video cần chèn [/youtube]


khách mặt lồn trâu