Monday, 7 September 2015

chấn tù oan

Vụ địt mẹ anh Chấn ở tù oan 10 niên thì quán triệt thế nài dcm.

Cam thì làm ăn như lồn, nhưng nó phải tìm ra thủ phạm, thì nó chọn thằng bố láo nhất vùng nó đấm lòi tội ra, đó là lí do anh đi thập niên, anh cũng là tay đại bợm ở làng, đi khóa cũng đc dcm giwof có tiền đền có số má đéo có gì xoắn.
nhốt anh chung thân cũng đéo oan, anh mà ở ngoài thì cũng thiếu đéo gì tội dcm.
địt mẹ Chấn bần nông phát

Anh Cọp nói là tôi ưng, tiền ít thì tư pháp như cái lồn là phải rồi hehe, công an, nói thì nói, ngoài bảo vệ chính quyền, nó cũng có tí ti ngan chạn tội phạm đcm.

Các anh chị cần nhớ, CA là bố của tội phạm luôn, chính chúng nó là tội phạm, cơ mà đẳng cấp cao hơn thôi, mấy con trùm chăn bọn tội phạm lùi tùi dcm đến cam lễ lạt đều như vắt chanh đó.
Khi có án mạng, thì dcm cam biết ngay thằng nào rồi dcm, riêng cô Chấn thì hehe hơi nhàm tý ty, nhưng lỗi cô là bố láo ăn cắp trùm bóp vú, thì nó cho đi 1 khóa oan lồn gì?
Với anh Chấn là mĩ mãn, có tiền đền, có xin lỗi, giờ anh cần làm là uống diệu địt phò kêu oan dcm.

Chính quyền mà đéo lòi tiền, thì anh cứ dcm BBC RFA VOA địt mẹ phát biểu cho tôi, cứ hết tiền là dcm bố mài kêu, thế là xông xênh hết đời hehe.

Tù 10 năm, chả thằng đéo nào bắt anh tù nữa đâu hehe hỡi địt con mẹ anh Chấn vẩu kia haha

địt mẹ anh Chấn giờ ra Mai xuân thưởng làm lãnh tụ dân oan thì bá-chấy hahaha

Con ăn mày cần tiền, nó đéo đói, địt mẹ nhà anh dinner nó ăn sang hơn anh đó. có diệu vang nến trắng ý chứ hehe

anh thử đặt địa vị như nó, địt mẹ bụi mù bụi mịt ngồi lòng đường nuốt miếng cơm bao nhiêu người nhìn ngon ngọt đéo gì, nó đang đi làm việc đong xèng ăn ăn cái múa lồn.
Ăn mày nào chả gào lên, con đói quá ông bà ơi hehe, cơ mà đói cái máu lồn chúng nó ý.

Bọn mặt lồn bón cơm che ô là ngu, chúng nó làm trò đó, tấm lòng cái địt lồn con đĩ mẹ thằng Già ngựa ngu.
địt mẹ nhà mài lắm nữa
Địt mẹ cả con Lói buồi mềm liếm lồn khắm lawmg lặm dcm mài.
Tôi dự con đĩ ngựa này nó sến vô bờ bến địt mẹ thằng tay thì đéo được cặc gì. Nhưng nó đang làm phiền người khác kiếm cơm bằng cách tọng cơm vào họng người ta. 
Đcm tốt thật không đồng nghĩa với giúp thật. 
Ngược lại là việc chở gê đó giúp thật đéo có nghĩa là tốt thật. Suy cái lồn chứ suy. Nói đúng mẹ cái thực tế khốn nạn của quân bất lương chứ suy ha ha. Đcm 

Anh Lí toét lôi vấn đề kinh tế là tôi thua, vì lĩnh vực đó anh thánh mẹ.

cơ mà tôi bần nông tính thế nài hehe:

dừng lời chửi địt mẹ con nào trên kia mua đồ ăn cho ăn mài đó? ai cũng mua bánh mì thì nó ăn vào lồn hả? 

Vấn đề hehe tiếp. con che mưa vì thương ăm mày rét, thằng tai lông thì lo ăn mài đói, nhưng sự thực thì chúng nó đéo cần cả 2 đứa chúng no, ướt và đói mới dễ động lòng người ta.

thử hỏi thàng vừa nốc cơm xong hết mẹ cớ gào xin tiền, vì nó vẫn gào câu con đói quá, nhưng nó vừa đc ăn, có phải há miệng mắc quai ko
Một thóiquen quêmùa khiến các bạn khôngthể giàu được, đó là việc các bạn làm thì lười như cáibang mà thích hưởngthụ như quýtộc. Khảnăng hưởngthụ của các bạn là có một không hai.

Như bạn MBTradingVN nói, các bạn có $10M đã chămchăm mua xe RR và thuê tàixế riêng rồi. Anh thua nết hồnnhiên của các bạn.

Có bạn anh ở VN nuôi đến 3 bà giúpviệc trong cănhộ chỉ khoảng 250m2. Một bà bế em, một bà chợbúa cơmnước, một bà giặtgiũ quétdọn. Tấtnhiên kinhphí thuê các bà không thành vấnđề với bạn anh vì tiền thuê mỗi bà chỉ tốn 5-7 triệu đồng trong khi thunhập của bạn anh khoảng 200-300 triệu mỗi tháng.

Mà nhà bạn anh nào có đông người gì. Chỉ hai vợ chồng và hai đứa con. Đứa bé còn khá nhỏ nên cần người trông riêng. Vợ bạn anh làm tại một côngsở, lương 5 triệu.

Chưa hết, bạn anh còn thuê riêng một tàixế (đúng phongcách bạn MBTradingVN aoước) với một xe riêng để hàng ngày đưa đón vợ và con lớn của bạn ấy.

Điểm khiến anh kinh nhất là vợ bạn anh vẫn đi làm côngsở với lương tháng 5 triệu và hầunhư không có thunhập thêm, chưa đủ tiền chi cho bà giúpviệc bế em.

À anh cũng kể thêm chút. Anh vợ bạn anh nghèo nha (nhà vợ bạn anh có hai anh em). Thunhập của ông anh ấy chưa chắc bằng mấy bà giúpviệc của bạn anh.

Bạn anh chẳng giúp gì ông anh ấy cả, vì bạn anh nói anh ấy vừa là đànông vừa là phận làm anh, lại không phải anh ruột. Sao phải giúp. Ông anh này sống cùng chamẹ vợ bạn anh. Bạn anh biếu hai ông bà mỗi tháng 5 triệu
Nếu các bạn mua một cái nhà. Thì khoản tiền mua nhà đó, vídụ 10 tỷ đồng, sẽ có thờigian quayvòng là vídụ 5 năm.

Các bạn mua vàng cũng vậy. Nếu vàng không tăng giá hoặc các bạn không quá túngbấn phải bán vàng lấy tiền thì thờigian quayvòng của vàng cóthể tới 10 năm.

Đồngtiền của các bạn cho vào nhàđất hoặc vàng cũng tạo thêm chút sứcsống cho xãhội, nhưng rất chậm. Trong cuộcsống hiệntại, đi chậm chả khác gì chạy giật lùi.

Các bạn bỏ tiền thuê người oshin giúpviệc trong khi không cần? Các bạn nghĩ đó là tạo côngăn việclàm cho các đốitượng nghèokhó? Không sai. Nhưng việc làm của các bạn thựcchất kìmhãm xãhội các bạn mà các bạn không biết.

Đáng ra vợ các bạn phải làm việc đó. Vì tính chily về kinhtế thì việc vợ các bạn ở nhà trông em sẽ có lợi hơn việc bạn thuê oshin và lợi hơn việc vợ bạn đi làm côngsở. 

Các oshin vì không xin được việc của giađình bạn sẽ phải đi xin việc khác tạo ra củacải nhiều hơn, trong khi vợ các bạn được trả công xứngđáng hơn làm côngsở.

Tấtcả những điều đó tạo nên độnglực cho xãhội pháttriển
Chết cười mới lũ bần nông, nhẽ ở bất cứ đâu, ở bất kỳ hoàn cảnh nào, ở bất cứ thời điểm nào thì nó cũng vẫn là bần nông nhỉ? Thằng gì ở trên lấy tư tưởng bần nông phương Tây để nói nên thấy rõ: hóa ra là bần nông phương Tây ví cả bần nông phương Đông cũng giống nhau nhỉ? 

Thử nghĩ 1 thằng bần nông kiếm tiền (nhiều ít không quan trọng, quan trọng là có dư) nhưng rồi tiền đó dùng để làm gì? Gửi ngân hàng à? Sao không mua Rôn Roi đi để nâng cao chất lượng cuộc sống? Sao không biết thuê 1 tài xế để khỏe thân mình mà cũng kiếm được thu nhập cho thằng khác (tài xế)? Sao không thuê ô sin cho cuộc sống nhàn hạ 1 chút, mà lại cũng có thu nhập cho người khác? Để vợ đi làm 5 triệu (hơi cao à nhen, thường những bà vợ này làm chỉ 3 triệu Giao Chỉ tệ/tháng) để vợ cảm thấy (và cũng thực sự) có 1 lợi ích gì đó cho xã hội? Rồi chuyện mua rượu, rượu mua hóa ra để chưng? Đúng là bần nông lâu dài

Kinh tởm thằng bần nông, mày đúng là không bằng con dòi, tởm

Tạisao nước các bạn là nước nôngnghiệp mà các bạn vẫn phải nhậpkhẩu nôngsản China?

Tạisao nước các bạn xuấtkhẩu gạo hàngđầu thếgiới mà các bạn vẫn phải ăn gạo Thái?

Vì các bạn chỉ chămchăm mua nhà mới mua vàng chứ sao nữa.

Anh nhiều lần gạ bán côngnghệ cho vài tỷphú nước các bạn. Các anh ấy nhẩm một hồi rồi nói lãi ít quá không làm. Lãi 20-30% mà các anh ấy vẫn chê.

Đúng là côngnghệ lợinhuận ít hơn đấtcát, nhưng nó là món lợinhuận bềnvững và lâudài (sustainability).

Tỷphú nước các bạn có hiểu sustainability là gì đâu. Hậuquả có ngay, rất nhiều bạn anh đã gãy cánh khi đang trên đỉnh cao. Quá muộn rồi, các bạn của anh ạ

Mới viết xong, thấy bài thằng Hoy

Trích
Đáng ra vợ các bạn phải làm việc đó. Vì tính chily về kinhtế thì việc vợ các bạn ở nhà trông em sẽ có lợi hơn việc bạn thuê oshin và lợi hơn việc vợ bạn đi làm côngsở.

Các oshin vì không xin được việc của giađình bạn sẽ phải đi xin việc khác tạo ra củacải nhiều hơn, trong khi vợ các bạn được trả công xứngđáng hơn làm côngsở.
Hết trích

Đúng là bần nông nhể, bọn ô sin nếu không làm ô sin nhà này thì làm ô sin nhà khác, hoặc làm ô sin bệnh viện, hoặc về quê cày ruộng, hoặc đi ăn xin chứ ngoài ra thì còn biết làm gì? Tuổi đã nhỡ nhỡ, trình độ kiến thức không có, hay tụ tập nói chuyện với nhau (và nói xấu chủ) thì mày thử nghĩ xem làm gì? làm gì? Mẹ thằng lý thuyết suông

Vợ mày chứ có phải là người làm thuê không mà mày bắt vợ làm việc nhà? Mà khi vợ mày làm việc nhà rồi mày (sau 1 ngày mệt nhọc vì công việc, vì nhậu, vì Ê Vê Ri Thing) về nhà thì mày có được yên thân nghỉ ngơi không? Hỏi tức là đã giả nhời, đúng là bần nông, mày thử sợt Qua ti ti óp lai xem nó là gì nhé

Ngẫn nó vừa vừa thôi, thằng bần nông
Ui, lại nghe thằng bần nông nói này:

Trích
Anh nhiều lần gạ bán côngnghệ cho vài tỷphú nước các bạn. Các anh ấy nhẩm một hồi rồi nói lãi ít quá không làm. Lãi 20-30% mà các anh ấy vẫn chê.

Đúng là côngnghệ lợinhuận ít hơn đấtcát, nhưng nó là món lợinhuận bềnvững và lâudài (sustainability).

Tỷphú nước các bạn có hiểu sustainability là gì đâu. Hậuquả có ngay, rất nhiều bạn anh đã gãy cánh khi đang trên đỉnh cao. Quá muộn rồi, các bạn của anh ạ.
Hết trích

Đúng là bần nông nên nói toàn điều to tát, mịa nhẽ thế mới là bần nông nhỉ? Giờ thử kinh doanh (hay làm gì cũng thế trong nền KTTT) thì quan trọng là cái gì? cái gi? Nhẽ phải giải thích: lợi nhuận nhé, ngay cả thằng Ghết, thằng Gióp hay bất cứ thằng CEO nào trong tốp 100 thằng đứng đầu cũng chỉ nghĩ đến lợi nhuận và không gì khác ngoài lợi nhuận, nếu lợi nhuận 30-40% nhưng vẫn thua việc kinh doanh cái khác (cụ thể trong trường hợp này là kinh doanh BĐS hay cổ phiếu hồi trước) thì việc chó gì phải bỏ tiền vào kinh doanh những thứ đó? Có mà điên, chỉ có thằng điên hoặc là thằng dở người hoặc là thằng cộng sản mới làm thế? Mịa thằng Hoy bần nông

Giờ thằng bần nông nói chuyện to tát gì mà "bềnvững và lâudài" (với cả 1 câu dài lòng thòng tiếng Anh) thì mày đã bao giờ ngẫm nghĩ: bền vững lâu dài với cái gì? với ai? ở đâu? chưa, đến cái mảnh đất đang sống cũng không phải của mày, XH này đi đến đâu cũng không phải do ý của mày, tương lai của XH mày cũng không thể biết, cái lâu dài nhất và bền vững nhất trong XH Giao Chỉ ấy là: kiếm tiền ở Giao Chỉ và chuyển tiền ra nước ngoài cho đời sau; chứ cuộc đời này của chúng mày là cái gì? Trên trời dưới đất Giao Chỉ này chẳng có cái gì của mày hết, đến cả suy nghĩ của mày cũng không phải/không dám là của mày thì mày đòi cái gì hơn nữa? Toàn nói những điều to tát, mịa thằng lý thuyết suông, thằng bần nông

Kinh tởm loại bần nông (trừ cán bộ lãnh đạo xuất thân bần nông - nếu có)
Suy-nghĩ này của anh Jade Ng làm tôi kinh-sợ người Việt các anh các chị:

"Đi làm, chị ấy kiếm được tiền và có thể chi dùng chứ không ngửa tay xin chồng, dù ít còn hơn không có gì"

Sao phải xin chồng? Vợ ở nhà trông con vì đi làm không đáng, thì chồng phải có trách-nhiệm về tài-chính chứ? Không lẽ con là của riêng chị vợ? Hay gia-đình mỗi người một khoảnh góp gạo thổi cơm chung?

Anh chồng có khả-năng trả được cho 2 bà giúp-việc 10 triệu một tháng. Vậy anh ấy phải có trách-nhiệm đưa cho chị vợ 10 triệu khi chị vợ tiết-kiệm được tiền công của 2 bà. Có gì sai nào? Ai xin gì của ai nào?

Anh chồng không muốn đưa tiền ư? Vậy thì mời anh ấy ở nhà trông con, hoặc lại thuê 2 bà giúp-việc như cũ.

Tôi có cảm-giác các chị có suy-nghĩ về chồng như này "cho tốn tiền chết mẹ nó đi". Các chị sẵn-sàng bỏ nhà đi cả tháng chỉ để lấy 5 triệu bạc với một cái tiếng "không nhờ chồng" rất là nực cười.

Tôi tin chắc chị vợ bạn anh Hoy không sống được bằng 5 triệu mỗi tháng. Kiểu gì cũng phải nhờ chồng. Nhưng lại tự trấn-an mình bằng số tiền ấy. Các chị quả là vô-đối.

Bên này vợ bạn tôi cũng có nhiều chị không đi làm. Nhưng tôi thấy các chị ấy thảnh-thơi lắm và trẻ đẹp hơn nhiều so với các chị khác đi làm, ví-dụ vợ tôi.

Hơn nữa chị vợ bạn anh Hoy cũng chỉ phải nghỉ làm vài năm cho con đến tuổi đi học thôi chứ ai bắt chị ấy ở nhà cả đời đâu.

Nhưng nếu đi làm chỉ với lương $250 thì các chị nên cân-nhắc nghỉ ở nhà suốt đời được rồi. Tôi biết chắc-chắn các chị làm gì ở những nơi như thế. Với đồng lương ấy, các chị có việc gì ngoài bấm game, chat facebook, và những trò nhảm-nhí 
khác?


Các anh các chị thích hưởng-lạc theo kiểu "ngày xưa khổ quá giờ tội gì mà khổ thêm nữa".

Đấy chính là tinh-thần trọc-phú mới-nổi, các anh các chị ạ. Người Nga chúng tôi giờ cũng nhiễm tính này rất nặng. Họ tiêu-pha quá-đà nhiều lúc phát ngượng.

Như anh bạn anh Hoy tính sơ-qua thì chi hết 150 triệu đồng mỗi tháng, nghĩa-là 50% thu-nhập của anh ấy, cho các nhu-cầu vặt-vãnh của gia-đình. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ có ăn với học với đi-lại trong thành-phố.

Lấy tiền đâu đầu-tư lâu-dài? Tiền đâu đi du-lịch Nam Mỹ hay sang Úc làm đẹp hoặc chữa bệnh mỗi năm đôi lần? Tiền đâu cho con-cái học-hành trong vài chục năm nữa? Rủi nhỡ anh chồng bỗng không kiếm được nữa?

No comments:

Post a Comment

-chèn hình:

[IMG] ..........URL.......... [/IMG]

-Chèn clip:

[youtube] link video cần chèn [/youtube]


khách mặt lồn trâu