Friday, 24 April 2015

Bàn về một người trộm chó sắp bị tử hình.


 Tôi vừa đọc về một vụ án tử hình dành cho anh Hiếu, người bị cho là giết ba người truy đuổi, do nghi ngờ các anh trộm chó.
 Vụ trộm chó, đáng tiếc, không hề liên quan ở đây, tôi xin trích lời của cơ quan công an:

 Điều tra bước đầu từ Công an huyện Củ Chi cho thấy, khoảng 18h anh Bảo đang ở nhà thì Hữu và Phương chạy đến thông báo phát hiện 2 thanh niên trộm chó đi trên đường Nguyễn Kim Cương, ấp 8, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Lúc này, Bảo điều khiến xe gắn máy chở Hữu và Phương cầm theo 3 cây mã tấu đuổi “cầu tặc” hướng từ từ ấp 8 ra tỉnh lộ 15

  Vậy khi nào, 3 thanh niên này được quyền truy đuổi và bắt ( chưa nói phải chém nhé ) những anh kia?
 Chúng ta cần giở luật :
 Khi bắt quả tang hành vi phạm tội
 Khi vừa kết thúc hành vi phạm tội
 Và khi có 2 dữ kiện đó, thì cái cuối cùng là PHẢI truy đuổi liên tục.

 Ví dụ dễ hiểu, khi anh đang đuổi 1 anh cướp áo đỏ, nhưng bị anh cướp cắt đuôi thoát, 2 phút sau anh gặp lại anh áo đỏ, anh hô cướp và xông vào chém, rất có thể anh nhầm người, do vậy, luật nói rõ, anh phải truy đuổi liên tục.

 Vòng lại vụ 3 thanh niên chết, rõ ràng các anh KHÔNG bắt quả tang, KHÔNG truy đuổi liên tục, các anh đang ngồi nhà và một bạn đến gọi, vậy là xách mã tấu ( dao tự chế dài 60 cm ) lên đường truy đuổi.
 Tôi lại trích cơ quan công an :

 Lực lượng công an cũng thu giữ tại hiện trường 1 xe gắn máy hiệu Exciter màu trắng xanh (được xác định của anh Nguyễn Quốc Hữu), 3 cây dao tự chế (dài khoảng 60cm) nằm lăn lóc ngoài đường.

 Rõ ràng, 3 anh hoàn toàn trái luật khi xách mã tấu chém các anh kia, và có 3 mã tấu thì tôi đoán, 1 anh  dùng 2 mã tấu, vì anh cầm lái khó lái một tay, tay kia cầm mã tấu chạy với tốc độ cao được.

 Như vậy, ta phải tách hành vi trộm chó ra 1 vụ riêng biệt, vì ko hề liên quan đến trộm chó, 2 anh kia cũng không hề chở chó ăn cắp. do 3 anh truy đuổi không hề bắt quả tang và truy đuổi liên tục, nói chính xác, các anh không có quyền gì vác dao chém các anh kia.  Ở đây chỉ là 2 nhóm côn đồ truy sát nhau.

 Và như vậy mọi chuyện dễ hiểu hơn nhiều, 3 anh  không mũ chở quá người quy định (3 người 1 xe) , chạy xe không biển số với tốc độ cao, dùng  mã tấu chém hai anh kia, và bị anh Hiếu dùng súng xung điện bắn trả, ba anh ngã chết là ngoài ý chí chủ quan của anh đang bị truy sát.
 Súng cũng là 1 từ người viết không ưng lắm, đó chỉ là cái hình khẩu súng, tác dụng như cái cung bắn bằng dây chun, tầm sát thương chỉ trên một mét vì gắn theo sợi dây điện, đây cũng là tầm sát thương của mã tấu.
 Như vậy, để toàn mạng trước 3 cây mã tấu, cú bắn tên ra là hoàn toàn dễ hiểu, đây rõ ràng không phải tội giết người, anh chạy chỉ cố phòng ngự để tẩu thoát.
 Cú bắn khiến 3 anh kia lạc lái, lao vào tường nhà dân chết.
 Tại sao ghép 1 người chỉ đang cố tự vệ trước 3 anh hung hãn với 3 cây mã tấu đang cố chém chết họ vào tội chết?
 Luật pháp ở đâu khi tử hình một người đang tự vệ?
 Vì anh ta trước đó trộm chó? Nhưng 3 anh truy đuổi không bắt quả tang cũng không truy đuổi liên tục, luật pháp nào cho phép các anh chạy xe quá người quy định, ko mũ, ko biển số, lạng lách với 3 cây  mã tấu để chém người anh không hề quen biết, chú ý tình tiết hai anh chạy trốn không hề có chó chết  làm tang chứng để bị chém?
 Những anh trộm chó đã bị đánh chết và đốt xác mà không hề được luật pháp quan tâm, nhưng khi đứng trước vành móng ngựa, luật pháp cũng quay lưng với các anh.
 Tòa ở Việt Nam, đáng buồn, hay xử theo sức ép dư luận. Tôi nhớ có một vụ xử 3 năm tù một anh chui gầm gường nhà nghỉ rình và đâm  tình địch nhiều nhát đến chết, rõ ràng anh ta đã bị kêu án rất nhẹ ở 1 vụ giết người có chủ mưu, chỉ vì dư luận ghét người đàn bà ngoại tình và thông cảm cho người chồng bị cắm sừng.
  Tòa xử ai, tội gì  phải đưa ra bằng chứng, dẫn luật rõ ràng.  Tòa không thể xử một người tội chết chỉ vì nó làm dư luận quá bức xúc.
  Dư luận là ai? Dư luận có biết pháp luật là cái gì không? Và nếu dư luận thông minh ngang toà thì dẹp toà đi, để dư luận tự xử, dẹp  công an luôn đi, để dư luận tự xử.
 Công lý là dành cho mọi người, và bình đẳng với mọi người, không một ai bị chết bởi cái tội họ không hề mắc chỉ để làm an lòng “Dư Luận”.

 (bài biên có sử dụng tham luận của chuyên gia luật Ungchinh hình bộ thượng thư và Hadat và các thành viên trại súc vật)


12 comments:

 1. Chộm một con chó thì bị đánh chết, chộm cả tỉ bạc mới tù chung thân suy cho cùng chộm chó chết do thiếu hiểu biết

  ReplyDelete
 2. Tòa án thì trọng chứng hơn trọng cung nhưng ở xứ lừa nó còn phải nghánh thêm nhiệm vụ chính trị nên nó mới vậy

  ReplyDelete
 3. Tôi thì tôi cứ địt cả lập pháp,tư pháp và hành pháp của cái xứ Lừa này. Càng đọc càng ngứa dái,tóm lại là như củ Lồn.Địt luôn cả xứ Lừa.Đm sinh nhầm tổ quốc nó nhục thế đấy.

  ReplyDelete
 4. Địt mẹ các anh phán như thánh. Chẳng qua các anh đéo bị mấy chú cẩu tặc kia dí súng điện vầu sọ nên giờ các anh mới ngồi đây mà phán như thánh.

  ReplyDelete
  Replies
  1. địt mẹ mày, ngắn gọn thế thôi, cút mẹ mày đi

   Delete
  2. Mày làm thái độ Cak gì vậy Pín!? Không tự do ngôn luận thì mở comments làm gì. Mày dở hơi ah?

   Delete
 5. Bên Anh Cuốc đẳng cấp nó khác ,dân xứ Lừa này mà không tử bớt bọn cẩu ấy đi thì có mà loạn. Xứ Lừa Quan thì tham mà Dân thì cũng gian giảo lắm đéo phải dạng vừa đâu.

  ReplyDelete
  Replies
  1. đồ chó đẻ ngu xuẩn, đây là công lí, chứ ko phải vấn đề trộm chó hay trộm sh

   Delete
 6. Địt mẹ đọc bài nài của anh Bín tôi lại nhớ dạo 1995 nhà tôi bị trộm đột vòm. Khoảng 4 giờ sáng ông già tôi dậy đi tập thể zục thì nghe lục cục trên tầng 3 xong gòi ổng gón gén đi lên thì thấy một thằng lạ hoắc đang lục tủ quần áo trên trển ( tầng 3 nhà tôi dạo đó làm kho cất đồ chăn màn quần áo mùa đông các cái ) ông ổng xuống nhà đập tôi dậy bâor nhà có trộm đọt vòm.

  Đitj mẹ tôi ví ông già mỗi bố con vác một ông cọc màn phi lên thì con trộm thái động vơ vội quả áo da của tôi, ngày đó áo da có giá phết hê hê địt mẹ con phi lên tum phi thân một phát xuống nóc nhà hàng xóm độ cao tầm 4 mét gì đó. Kết quả con gãy một chân một tay, cả xóm thúc dậy zùng zùng bắt trộm cùng nhà tôi giải ga cam phường. Cam phường lập hồ sơ gửi lên quận. Đeos hiểu sao sau khi ông già tôi lên làm việc trên cam quận về bảo nhà thằng trộm kia kiện nhà tôi oánh nó gây thương tích thế là 2 bên chưởi nhao um tỏi, đéo bên nào chịu bên nào

  Địt mẹ chắc bon cam quân cắn xèng nhà con trộm nên đứng ga bảo ông già tôi là hoà giải, tài sản nó lấy giá trị ko lớn ví cả nó bị gãi hết chưn tai gòi còn đéo, cam quận còn nói nhà tôi hỗ trợ thuốc men cho nó zưng ông già tôi đéo chịu bảo thế còn nhẹ địt mẹ hôm đó mà túm được thì ổng ném mẹ xuống tầng 1 luôn...

  Địt mẹ chiện lâu quá gòi tôi cũng đéo nhớ chi tiết lắm zưng cơ mà chỉ biết ông già tôi có cái buồi mà mất tiền cho thằng củ cặc kia, bon cam có gọi mấy lần lên làm việc zưng ông già tôi dí cặc. Chiện chìm vầu quên lãng

  Đấy pháp luật xứ Lừa là zư thế cacc mặt lồn trao ạ

  ReplyDelete
 7. ĐM thằng Nui với thằng nam vu. Bín mlt nó bình chiện công lý chứ có bênh thèng trộm chó đâu mà cắn loạn lên. Dcm mấy thằng cắn ma

  ReplyDelete
 8. Địt cụ con đĩ Pín, đã cút qua thượng đẳng rồi mà còn ngu hơn ông chố "đồ chó đẻ ngu xuẩn, đây là công lí, chứ ko phải vấn đề trộm chó hay trộm sh" ở xứ Lừa làm địt gì có công lý mà chó hay là sh. Đồ ngu xuẩn, đồ ròi bọ.

  ReplyDelete
 9. Đcm cô Ngu Vat , anh Pín đang phân tích chiện làm đúng hay sai luật , để có ai chưa biết thì phải biết là nó xử theo dư luận chứ đéo cần theo luật
  Các cô biết rồi thì để yên cho thàng nào chưa biết nó đọc đcm cô Ngu Vat đanh đá lắm mồm

  ReplyDelete

-chèn hình:

[IMG] ..........URL.......... [/IMG]

-Chèn clip:

[youtube] link video cần chèn [/youtube]


khách mặt lồn trâu