Thursday, 16 July 2015

Khu công nghiệp hay lúa nước

Nói ngay, dân cần khu công nghiệp, đéo ai cần lúa nước.
Đéo tin tôi, mời gõ vào thàng Gúc : nông dân trả ruộng.
Nếu hỏi nông dân rằng họ muốn con họ làm gì, họ sẽ nói ngay: đéo phải làm nông dân.
Vì nông dân với mấy sào ruộng khoán luôn đói méo mồm.
Nông dân, cũng là thất nghiệp trá hình, 1 năm họ chỉ làm việc thực sự 1 tháng, còn đâu chống cuốc đứng ngắm đầu bờ, đi sờ cái lờ xem có cá hay ko? hoặc nằm chỏng dái lên ngủ dưới gốc gạo, bóng đa, hay sân đình ngồi bắt chấy cho nhau rồi cho mồm cắn bép 1 phát.
Một khu trồng lúa nước như Cẩm điền quê tôi, đủ cho 1300 hộ dân làm nhúc nhắc và thở hắt ra nếu chỉ trông vào lúa.
Nhưng nếu thành 1 khu công nghiệp, nó có việc làm cho 2 vạn cần - lao ( nhắc lại : 20 nghìn ), và chừng đó ăn theo như cơm phở, cà phê ôm, karaoke, ghi lô đề, gái điếm.....
Vậy, Cẩm Điền phải mừng khi anh quan tổng Hải Dương lôi đc anh Singapo VSIP vào đầu tư với vốn ban đầu trên ngàn tỷ chứ ??
Đương nhiên, người mừng nhất là nông dân vùng đó, họ không phải bám đít trâu, cầm 1 khoản tiền bằng cả nhà trồng lúa suốt đời, nhà đất vùng họ tăng giá từng ngày, và nếu vẫn thích cày, họ đc chọn ruộng ở nơi khác.
Dân Cẩm điền không ngu, trên 1 nghìn hộ đã nhận tiền vui vẻ.
Thì lòi ra 1 nhóm nhỏ, họ cũng ỉa mẹ vào lúa, nhưng họ muốn nhiều tiền hơn số đông kia, tôi trích báo :
" 2008 đã có trên 90% hộ đã nhận tiền đền bù. Hiện có 56 hộ chưa nhận tiền nhưng có những hộ nhận tiền rồi vẫn ra, đòi đền bù 250 triệu đồng/sào. Tỉnh Hải Dương khoanh lại 50 ha làm đường đầy đủ để dân canh tác, nhưng dân không đồng ý." hết trích.
Khôn nhờ hehe, họ đòi tiền, chứ không phải vấn để cấy lúa, vì họ đc trả đất khác có đường vào đàng hoàng, nhưng họ vẫn đéo vào hehe khôn lỏi thật.
Như vậy, anh chị mạng lắc não 1 phát giúp tôi, xem cái gì có lợi hơn cho dân??
1 khu công nghiệp đại bự giải quết công ăn việc làm cho 2 vạn cần lao, hay trì hoãn để khóc thương cho 1 chị tham lam ngu học dòng họ nhà Tô vĩnh?
Và nếu dân ai cũng tham như chị ta và lũ đồng đội khốn khiếp của chị, thì những nhà đầu tư sẽ chạy hết. Xứ Lừa sẽ đéo xây được bất kì 1 thứ gì to to.


 Rồi lại nhúc nhắc cấy lúa với nhau, ngửa mặt trách trời, nhe hàm răng vẩu và luôn mồm kêu khổ.

No comments:

Post a Comment

-chèn hình:

[IMG] ..........URL.......... [/IMG]

-Chèn clip:

[youtube] link video cần chèn [/youtube]


khách mặt lồn trâu