Wednesday, 26 March 2014

Ông Gián phần chửi nhao

 Anh Trường yên có bài bật tôi trên BBC, tôi khen anh có gan luốt búa hehe.

 Hôm nai tôi bận đi bú bia, giờ tôi gõ bật anh, để anh thấy, tôi là người bất khả chiến bại haha, tôi trích từng câu của anh, tôi tô đỏ câu của anh để phân biệt với cồng tôi, và tranh luận bắt đầu bàng bài của anh:

Thiếu hiểu biết pháp luật

Mở đầu bài viết, ông Quảng cho rằng hoạt động hành chính của Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Ninh là đại diện cho “Nhà nước Việt Nam”(?).
Đây là một kiến thức sơ đẳng về sự phân cấp quản lý nhà nước, không chỉ riêng gì ở Việt Nam.
Một hoạt động hành chính của chính quyền thành phố London không thể đại diện cho toàn bộ Anh quốc được. Đây là một sự quy chụp thiếu hiểu biết.
  

 Cái nài anh đúng luôn, tôi nói nhà nước, vì nhân viên nào cũng nói tao là người nhà nước, thành ra tôi ngộ nhận, hóa ra sở KH&DT không phải đại diện cho nhà nước, tôi sai tôi xin lỗi hehe.


Tiếp đến, ông Quảng cho rằng quyết định tiêu hủy gián của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh là “cảm tính”, bởi vì ông Nguyên - chủ trang trại nuôi gián đã được Sở KH&ĐT cấp phép nuôi gián.
Điều này lại cho thấy ông Quảng tiếp tục thiếu hiểu biết nhưng vẫn đưa ra quan điểm cá nhân một cách “nguy hiểm”.
Thứ nhất: Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã xác nhận việc cấp phép nuôi gián là sai.


 Tôi đéo đồng ý, nó có sai cái buồi nó ý, tôi trích QĐ số 337 của bộ KHĐT ra ngài 10/4/2007:


01462: Chăn nuôi gà
Nhóm này gồm:  Hoạt động chăn nuôi gà lấy thịt và lấy trứng.
01463: Chăn nuôi vịt, ngan, ngỗng
Nhóm này gồm: Chăn nuôi vịt, ngan, ngỗng lấy thịt và lấy trứng.
01469: Chăn nuôi gia cầm khác
Nhóm này gồm:  Nuôi đà điểu, nuôi các loài chim cút, chim bồ câu.
0149 - 01490: Chăn nuôi khác
Nhóm này gồm:
- Nuôi và tạo giống các con vật nuôi trong nhà, các con vật nuôi khác kể cả các con vật cảnh (trừ cá cảnh): chó, mèo, thỏ, bò sát, côn trùng;
- Nuôi ong và sản xuất mật ong;
- Nuôi tằm, sản xuất kén tằm;
- Sản xuất da lông thú, da bò sát từ hoạt động chăn nuôi.

 ...blah blah...  vậy anh thấy từ CÔN TRÙNG chứ, gián là côn trùng phỏng, và họ cấp phép, có gì sai không?  
 Cái sai ở đây là đã cấp phép khi chủ đầu tư chưa có đầy đủ các giấy phép chấp thuận được nhập và nuôi gián - một loài động vật ngoại lai của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT).

Hoạt động nhập động vật ngoại lai phải tuân thủ Pháp lệnh về giống vật nuôi.
Tại khoản 1 Điều 9 của Pháp lệnh đã nêu rõ việc nghiêm cấm không được sản xuất, kinh doanh “giống không có trong Danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh”.
Tại khoản 2 Điều 23 quy định rõ: “Tổ chức, cá nhân nhập khẩu giống vật nuôi chưa có trong Danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh để nghiên cứu, khảo nghiệm, kiểm định hoặc trong các trường hợp đặc biệt khác phải được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho phép”.
Gián đất nguồn gốc từ Trung Quốc là một loài động vật ngoại lai không có trong Danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh.
Như vậy, việc ông Nguyên nhập khẩu trứng gián về và tiến hành nuôi mà không xin phép đã vi phạm Pháp lệnh về giống vật nuôi và các quy định của Bộ NN&PTNT.

Danh mục giống vật nuôi, tôi lại tra ngược chính pháp lệnh anh dẫn về giống vật nuôi, giòng đầu tiên giải thích câu chữ : 


“Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Pháp lệnh này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:


 Giống vật nuôi bao gồm các giống:

 gia súc, gia cầm, ong, tằm, động vật thuỷ sản và các sản phẩm giống của chúng như tinh, phôi, trứng giống, ấu trùng và vật liệu di truyền giống ”.

 Rọ ràng, dù gương mục kỉnh, tôi cũng đéo tìm thấy ông gián đất nằm ở giống vật nuôi, địt con mẹ anh định đánh tráo với tôi sao?  con Gián đéo phải giống vật nuôi quý anh ạ, nó đéo nằm trong cái luật anh trích. 
 Bảo chúng nó thêm ông gián vào rồi nói lại vụ này dcm đồ rác rưởi.Thứ hai: Việc cấp phép của Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Ninh và công tác thu hồi, tiêu hủy động vật ngoại lai xâm hại là hai việc khác nhau.
Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Ninh cấp phép sai thì phải bồi thường cho ông Nguyên theo luật định. Những cán bộ thiếu trách nhiệm gây hậu quả trên sẽ bị xử lý theo quy định.
Còn việc thu hồi và tiêu hủy động vật ngoại lai nguy hại ngay lập tức là việc cần thiết.
Điều này tránh cho việc nếu nhận thức của người nuôi gián thấp, có thể giấu diếm, phát tán loại động vật ngoại lai xâm hại này ra môi trường.
Vì vậy, việc làm của các cơ quan chức năng trong việc thu hồi, tiêu hủy gián là hoàn toàn đúng đắn theo pháp luật, chứ không phải là “đã cưỡng bức, đốt sạch” như ông Quảng nói trong bài viết.


 Tôi đã nói, sai thì sửa chửa thì đẻ đéo phải xoắn, nhưng anh nói con Gián đất là ngoại lai xâm hại thì anh là loại bố láo, vì anh chưa hề chứng minh con gián là loài xâm hại hehe, có thể nó là ngoại lai, cũng có thể nó đang đầy ở Vietnam rồi, cái này tôi đéo chắc, nhưng tôi thấy có người đào gián đất và cả gián nhà bán làm thuốc vào cho cá ăn và cho bọn thợ câu cá. mời xem: 

Thiếu kiến thức phổ thông

Những ai học môn Sinh học ở phổ thông đều biết rằng, mỗi loài sinh vật có những đặc tính khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường và tính thích nghi của loài sinh vật đó. Trong cùng một loài, mỗi giống ở các khu vực và điều kiện sống khác nhau sẽ có những đặc tính sinh học khác nhau.
Ví dụ cùng là lợn, nhưng lợn ỉ của vùng Tây Bắc Việt Nam có đặc tính sinh học khác lợn vùng Yorkshire của Anh quốc.
Vì thế, cùng là gián, nhưng có nhiều loài khác nhau và mỗi loài có đặc tính sinh học khác nhau. Đến nay, các nhà khoa học đã xác định có tới 4.000 loài gián.
Mặt khác, chúng ta đều biết rằng có nhiều loài gián gây hại cho môi trường và sức khỏe con người.
Từ tiểu học, học sinh đã được học về loài gián là trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm như dịch tả, tiêu chảy, là thủ phạm gặm nhấm, hư hỏng các vật dụng sách vở, quần áo...
Mặc dù có một số nghiên cứu cho rằng, một vài loài gián có thể là nguyên liệu để bào chế thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, trong danh mục các loại thuốc hiện nay, người viết tìm hiểu và chưa thấy có một loại thuốc nào mà thành phần dược hóa được triết xuất từ gián và được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo an toàn trong sử dụng.
Vì thế, quan điểm của ông Quảng cho rằng loài gián đất ở Trung Quốc mà ông Nguyên nhập khẩu và loài gián ở Việt Nam như nhau là một sự nhận thức thiếu kiến thức phổ thông.

dcm gián đất nhé, anh đang nhầm hả, gián đất gậm sách vở quần áo cái lồn mẹ anh hả? nó ở dưới 30 phân đất, ăn đồ mục tinh linh, nó gây hại cái đéo gì? mời anh chứng minh chúng gây hại? 
 Tôi trích nhời giáo sư, cái địt mẹ anh cứ phải lôi giáo sư ra anh mới sợ :

 "Theo giáo sư Srini Kambhampati, trưởng khoa Sinh học của Đại học Texas, Mỹ thì:
Phần lớn gián ăn chất hữu cơ đang phân hủy - thứ chứa nhiều nitơ. Sau đó gián giải phóng nitơ qua phân. Nitơ xâm nhập vào đất và cây lấy chúng để phục vụ quá trình sinh trưởng.
Nói cách khác, sự tuyệt chủng của gián có thể gây lên thảm họa lớn đối với các khu rừng và những sinh vật phụ thuộc vào rừng."

hehehehehe, giáo sư xịn nhé. dcm đéo phải mấy con giáo sư lừa chuyên nói phét nhé.


Vì sao phải quyết liệt tiêu hủy

Gián là một loại côn trùng gây hại.
Tại Việt Nam, danh mục thuốc diệt côn trùng của Bộ Y tế cũng đã có quy định cụ thể các loại thuốc để tiêu diệt gián.
Vì vậy việc tiêu hủy loài gián ngoại lai khi chưa có một khảo nghiệm, kiểm định và cấp phép của cơ quan chức năng về sự an toàn và không xâm hại đến môi trường và sức khỏe con người là hết sức cần thiết.

dcm anh lại bố láo nhé, tôi cả đời chưa thấy ai mua thuốc giết gián đất cả, nếu bắt đc ổ gián đất, họ chẹp chẹp tu tu tu gọi gà đến, và gà ăn chỉ trong chớp mắt hehe.

 Địt mẹ anh, anh đang đánh tráo gián đất với gián nhà nhé, tôi chê anh.

 Không phải cái gì liên quan đến Trung Quốc chúng ta cũng nghi ngờ.
Tuy nhiên, những trả giá cho việc nuôi gián tại các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Thiểm Tây, Cam Túc, Thanh Hải ở Trung Quốc trong thời gian qua đã cho thấy điều đó.

Tác giả Trường Yên nói có tới 4.000 loài gián khác nhau
Hàng nghìn hộ gia đình bỏ tiền mua trứng gián để nuôi, và những lời hứa bao tiêu sản phẩm đã biến mất cùng các nhà bán trứng gián. Những câu nói “lừa đảo” đã được báo chí nói về những vụ việc như vậy.
Bên cạnh đó, những loài động vật ngoại lai gây hại cho môi trường đã nhập vào Việt Nam trong thời gian qua như ốc bươu vàng, rùa tai đỏ, tôm thẻ chân trắng, hải ly,... đã là một bài học nhãn tiền cho những người chăn nuôi theo trào lưu mà không theo định hướng của Bộ NN&PTNT lẫn hậu quả chưa thể khắc phục đối với môi trường.
Hay bài học về việc một số thương nhân Trung Quốc sang đặt hàng trồng hoa hồng (bán giống và bao tiêu sản phẩm) với sự cổ súy của một số “nhà khoa học” ở Việt Nam.
Lợi ích như các nhà khoa học lẫn thương nhân Trung Quốc nói đâu chưa thấy, chỉ thấy hàng nghìn hộ dân ở Thái Bình và Hải Dương giờ đây trở thành con nợ của ngân hàng khi đã trót vay tiền để đầu tư.

 Cái này tôi đéo có trách nhiệm nhé, bọn nào lừa nhau trên đất TQ tôi đéo quan tâm, tôi là bố chúng nó hay sao mà phải giải quyết? 

 Con ốc bươu vàng cũng vậy, mặc dù tôi thừa trình để đập vào mõm anh về ốc bươu, nhưng tôi kệ mẹ anh hehe, chỉ biết bát bún ốc anh húp mỗi sáng là ốc bươu vàng đó, nhưng giờ hãy nói về ông gián.

 Sẽ như thế nào nếu một thời gian nữa, các “nhà đầu tư” Trung Quốc sau khi đã bán giống cho hàng nghìn hộ dân rồi vô tăm biệt tích trong việc thu mua sản phẩm như sự việc xảy ra ở các tỉnh của Trung Quốc đầu tư nuôi gián nêu trên?
Sẽ như thế nào nếu hàng trăm triệu con gián không được thương lái Trung Quốc bao tiêu phát tán ra môi trường?
Trong khi chúng ta chưa có những khảo nghiệm, kiểm định về những độc tính lẫn khả năng truyền bệnh của loài gián đất Trung Quốc?


 Đây là câu cảm thán tôi nghe quá quen hehe, sợ thì ở nhà, quý anh ạ, gián có bệnh hay không, thì thàng nuôi chết trước, nhẽ nó quên mình vì nhiệm vụ, và nếu có, thì chính quyền điều nghiên đi mời mời ...  Còn lừa dân mua trứng rồi chuồn, thì tôi lại hoang nghênh nó, thời nay dễ lừa thế sao anh?

 Nếu 100 trẹo ông gián lọt ra, thì gà và người sẽ béo gấp đôi, gián đất ăn ngon lắm nhé, ông gián đất ở cái xiên bên trái đó, mời xem: 

Sẽ như thế nào khi hàng nghìn hộ nếu trót vay tiền để đầu tư và giờ lại ôm một khối nợ khổng lồ với hàng triệu con gián như vụ việc trồng hoa hồng mấy năm trước? Hoa hồng còn có thể vô hại, chứ những con gián gây hại này sẽ như thế nào?


dcm đéo phải việc của tôi anh ạ, nợ hay không, hoa hồng hay gián, tại sao tôi phải quan tâm địt con mẹ anh? nếu gián đất có hại, mời anh chứng minh? 


Những vấn đề nêu trên đã cho thấy, việc tiêu hủy loài gián đất ngoại lai nhập khẩu từ Trung Quốc mà chưa qua khảo nghiệm, kiểm định là cần thiết.
Việc những cá nhân của Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Ninh sai sót trong thẩm định dẫn đến cấp phép sai sẽ bị xử lý theo quy định.
Và người viết tin tưởng rằng, Sở KH&ĐT tỉnh Bắc Ninh sẽ có biện pháp bồi thường cho ông Nguyên vì việc cấp phép sai này theo luật định.
Tuy nhiên, những người dùng ngòi bút để phản ánh các vấn đề xã hội trên báo chí mà thiếu hiểu biết pháp luật, thiếu kiến thức phổ thông cơ bản, nhưng lại đưa ra quan điểm chụp mũ “nguy hiểm” với tư duy thiển cận và thiếu kiến thức phổ thông như ông Nguyễn Quảng là một việc làm hết sức phản cảm và thiếu trách nhiệm với xã hội, với người dân.
Chúng ta khuyến khích những thông tin đa chiều để nhìn nhận đầy đủ một sự vật hiện tượng.
Nhưng chúng ta cũng phải bài trừ những bài viết đưa thông tin mù mờ, thiển cận và nâng cao quan điểm qua một góc nhìn mù màu như bài viết của ông Nguyễn Quảng.

 dcm sao biết là cần thiết, thế nếu con gián vô hại, và nó làm thuốc chữa đc vô khối bệnh, như vài link của Nước ngoài hay TQ, ở đây đây, và giá của ông Gián vọt lên như anh liệt dương bú thuốc con 5 lét thì sao? 


 Hãy xem cái này địt mẹ mài thằng chết toi:

 Tao lại trích,những kiểu thế nài tao trích cho mày 100 nguồn luôn, thế mới máu: 

 Anh Trần Quốc Trí ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang có dịp theo người anh họ sang Thái Lan tìm hiểu mô hình nuôi dế. Sau khi trở về, do nuôi thử không thành công nên người anh này bán lại cho Trí một tô trứng dế Thái giá 100.000 đồng.
Nhận thấy chúng mang lại hiệu quả kinh tế, dễ nuôi, vòng đời phát triển nhanh hơn những con trong nước nên anh bắt đầu có ý định theo đuổi lâu dài. Dế đồng thường bay nhảy trong khi dế Thái không bay được nên việc quan sát và chăm sóc chúng tốt hơn. "Lúc trước, tôi bắt dế ngoài đồng nuôi thử nhưng mất khoảng 6 tháng chúng mới mọc cánh", anh chia sẻ lý do chọn dế Thái.
...............
...............
 Cách đây 6 tháng, anh Trí xây trại nuôi dế với diện tích 1.000 m2, bao gồm 4 bồn xi măng để chứa dế và thuê 6 người phụ việc. Vốn đầu tư một năm nay khoảng 30 triệu đồng.
Mỗi tháng, cơ sở của anh cung ứng hơn 200 kg, thu về hơn 30 triệu đồng. Các quán nhậu ở An Giang, Kiên Giang, tiêu thụ 20-30 kg, còn lại xuất sang Thái. Hiện giá dế sữa anh bán trong nước là 220.000 đồng một kg và dế trưởng thành 200.000 đồng. Riêng thị trường Thái có giá bán rẻ hơn 50.000 đồng một kg để dễ cạnh tranh với sản phẩm của các nước khác.
 nguồn đâyvnexpress.net nhé, thích ko? đc tôn vinh như anh hùng nhé.

 Và tao hỏi mày, khi nào chính quyền đến đốt hết dế Thái của thàng này, hay 1 chính quyền nhát hơn gián đất, thấy Tầu thì sợ nhủn mẹ nó tứ chi đốt sạch, còn Thái lan thì mặc kệ? 
 Chúng mài nhát, tao nói có sai không? 

 1 chính quyền lo cho dân thì phải tìm hiểu kĩ, cho họ nuôi thử nghiệm, ghi chép đánh giá, và xem nhu cầu lờ lãi thế nào.
 Nông dân đã đói thối mẹ mày mồm, càng lúa càng đói, thì chúng mài quan tâm người ta 1 tý, con gián hay lợn hay con cá đều là cách giúp họ thoát nghèo. hãy luôn lắng nghe và thấu hiểu hehe.


 địt con mẹ anh trường yên, hãy nhớ 1 điều, để bật được tôi, cần học thêm nhiều nhé hehehe đồ rác rưởi.  
49 comments:

 1. Pín chửi chết cụ nó đi. ĐM đặc biệt là nó đã đánh tráo khái niệm bảo sở KHĐT đéo phải là Nhà nước. Không phải Nhà nước thì chúng là cơ quan vô chính phủ ah. giúp việc cho chó ah.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chắc cỏn nghĩ chỉ có mỗi Sang Tấn là Nhà nước, địt mẹ cỏn

   Delete
  2. Đồng ý vụ anh Pín chửi nó. Dcm, nhà nước là một cái rất chi là mơ hồ, mà người dân chỉ được tiếp xúc với các cơ quan cụ thể và công chức cụ thể của nhà nước. Và những người này, cơ quan này được coi là nhà nước chứ chẳng phải ai khác. Anh Pín chửi chết kụ thằng kia đi! :))

   Delete
 2. Đọc cả 2 bài bác post, bài nào cũng chuẩn, nghe mà mát lỗ đít.

  ReplyDelete
 3. Chúc mừng anh Pín dùng ngòi bút đâm cho đối phương tơi tả
  Anh khá lắm!tôi khen.

  ReplyDelete
 4. Hay hay, Anh Bín bật tốt quá, đúng quá, cơ mà tôi thấy anh đang chó sủa giăng hehe.

  Anh bật ở đây nghĩa lý đéo gì với nó, vì nó có vầu đai đéo đâu, ơ kìa aha.

  Thôi thì tai gần mồm nghe vậy đkm hé hé.

  ReplyDelete
 5. Địt mẹ bạn tôi Thánh cmnr....hehee địt mẹ.Hèn nào dạo này bot mẹ cả quán xá để chiến ở đây địt mẹ anh...tôi đang lo vãi cả lồn về GÀBAY'S đơi này....

  ReplyDelete
  Replies
  1. tứ từ là gà bay sẽ ok, phải chọn gà chuẩn dcm, gà chỉ 1 ông như lồn là anh chết ngay và luôn, cơ mà tôi thấy mấy bạn khen gà anh lắm

   Delete
  2. COn mèo hoang theo tôi cần làm ăn nhớn dần lên chứ mỗi lần cô về Nụi mang được dăm 3 con chả bõ chua mép lồn. Cô nuôi mẹ tập trung đi cho số lượng lớn 1 chút, sau rồi bọn lái gà nó tự động tiềm về hoặc cô canh ti với bọn cửa hàng zau sạch dưới Nụi nhờ bỏn phân phối hộ cho đỡ nhọc.

   Delete
 6. Địt mẹ bạn tôi Thánh cmnr....hehee địt mẹ.Hèn nào dạo này bot mẹ cả quán xá để chiến ở đây địt mẹ anh...tôi đang lo vãi cả lồn về GÀBAY'S đơi này....

  ReplyDelete
 7. dkm, già mồm vãi nồi, dài như lông hưu trí xoắn chầy cối quá, lỗ mồm gần lỗ nhì, viết cho sướng tay chứ mấy ý chày cối vão nồi, đéo ưng...

  ReplyDelete
 8. con Pín nghé đi cãi nhau mà ngu thía. nghe đai nài.

  sở KHĐT cấp giấy đăng ký kinh doanh là thực hiện 1 nhiệm vụ do nhà nước giao. khi đó sở KHĐT là cơ quan đại diện cho nhà nước. vì vậy nói nhà nước không sai tí cặc nầu con Pín nghé ạ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. kệ mẹ nó chịu nhì nó cho nó sướng hehe

   Delete
 9. Công nhận con Pín vừa ngu vừa già mồm VL. Để bật thằng Trường Yên thì con Pín còn phải học thêm nhiều. Rác rưởi còn giá trị hơn bài cãi chày cãi cối của con nài...DKM

  ReplyDelete
 10. Các ai nhìn thấy Giấy Phép kinnh doanh của cô Nguyên chưa, mà bảo bọn Sở KHĐT nó cấp phép sai. Nó khôn lắm nhé, ngay cả cô chưa xây xong cơ sở vật chất, nó cấp tuốt. Nhưng thế nào cũng kèm theo câu thòng: "
  - Phải đáp ứng yêu cầu, hoặc có Cam kết bảo vệ môi trường, ...mới được phép đi vào hoạt động".
  Do đó, tuy đã có giấy Phép, nhưng nếu muốn cấm hoạt động, nó có thể mời đoàn kiểm tra liên ngành, tới kiểm tra và tạm ngưng, tiêu hủy vật được cho sẽ gây hại, ...Thế nên sẽ chẳng có chuyện xử lý đơn vị cấp phép gì cả. Giấy phép đó anh cứ giữ, cứ lấy pháp nhân đầu tư co sở vật chất, chơ tới khi đủ Điều KIện Kinh Doanh thì sẽ được phép hoạt động.

  ReplyDelete
 11. hê hê, nhờ có vụ nài tôi mới biết ông gián đất - tên khoa học là Eupolyphaga sinensis, Tào gọi Thổ miết trùng, nó như nài

  [IMG]http://skds3.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2012/04/09/22gian-dat.jpg[/IMG]

  Còn ông gián mà các cô hay gặp ở nhà là loài gián Mỹ nha các cô, tên khoa học là American cockroach

  [IMG]http://www.pestproducts.com/images/amrch.jpg[/IMG]

  Các cô đéo cần nhiền kỹ cũng thấy 2 ông ấy là khác nhau, có điều đa phần Lừa vẫn cứ đinh ninh gián đất là gián nhà, đcm

  ReplyDelete
  Replies
  1. gúc cụm tiếng tào nài nha các cô 土鳖虫

   Delete
  2. cám ơn anh Trẩu, anh biết cả tiếng tào hả?

   Delete
  3. hê hê, tiếng Lừa tôi còn biết nữa huống hồ là tào, hê hê nổ thôi, ngoại ngữ tôi ngu bỏ mẹ, nếu không tôi cũng tìm đường theo anh sang Tai mẹ rồi.

   Delete
 12. Nói theo khoa học thì con lồn nào chả có lợi Tỷ như con Pín ở VN bẻ vành rế bẩu vệ sửa xe hơi sang Anh lợn làm páo BBC đấy !!! Bố đang say địt cụ thằng nào chửi bố . Đit cụ con tinh tinh xác xuất Bố té!!!

  ReplyDelete
 13. Con Pín nài hay nhưng nếu ở vietnam chắc bị toe mỏ

  ReplyDelete
 14. địt mẹ pin việc đéo jif phải thanh minh cái thằng mạt lồn í . trong quan ly nha nuoc ve cap phep dn thi cai viec so KHDT khong dai dien cho nha nuoc thi dai dien cho cai mau lon nha no a ?

  ReplyDelete
 15. Hehe. Em thấy giống ông này https://www.youtube.com/watch?v=cGLUJfvJOJE . Lên rừng bắt về phơi khô, tán bột... cứ có vết thương là dịt vào. Hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. nhẽ là ổng đó, cơ mà lắm họ khác nhau

   Delete
 16. Pín ! mài nên tìm hiểu thật kỹ rồi hãy viết để tránh bị động khi bị phản bác.Ngoài ra, bài viết sẽ chặt chẽ hơn. Mỗi bài nên truyền tải thông tin mà tựa đề đã nêu. Bài viết sẽ logic và làm người đọc dễ hiểu. Tránh block những người phản biện và đừng bao giờ coi họ là những con bò bởi vì nhờ có họ mài sẽ có những suy nghĩ và lập luận toàn diện hơn. Thêm vào đó, mài nên cảm ơn tất cả những phản biện bởi vì dù đúng hay sai, những phản biện đó ít nhiều giúp mài có cái nhìn rộng hơn về một vấn đề. Gần đây tao thấy mài có giọng miệt thị và tinh tướng. Điều đó không hay và nên thay đủi. Gồng lên thì nhanh mỏi, nhớ chửa

  ReplyDelete
  Replies
  1. anh yên tâm đi, dcm anh là em thì phát điên lâu cmnr hehehe, cơ mà logic hay không, cần chờ xem hehe.
   nhưng anh nói đúng, em sẽ hạ giọng địt con mẹ mấy con cẩu cần vui mừng đi ...

   cơ mà thả block thì đéo đc, em đã giam là phải 1 năm dcm hehe

   Delete
  2. He,he!!! A Pín viết hay,tôi khen

   Delete
 17. Bài viết nài ngay từ đầu mài đã không tìm hiểu rõ về GIÁN. Sự khác biệt giữa gián đất và gián nhà là mấu chốt quan trọng. Người đọc không hiểu nhân vật trong câu truyện của mài nuôi gián gì và do vậy nói đến gián là họ hình dung ra con gián nhà. Nhiều người trong đó có tao đéo biết gián đất là cái con cặc gì do vậy, cảm tính đầu tiên của người đọc là sự thiêu hủy của chính quyền là đúng. Lếu mài định chỉ trích chính quyền nhát thì mài nên lấy những ví dụ của những cuốc da dũng cảm đứng về phía người dân để bảo vệ những việc người dân ấy làm mà theo đa số là lập dị. Nói chung bài viết này theo tao là mài chưa đi vào trọng tâm mà tiêu đề bài viết đã nêu. Để chứng minh chính quyền nhát hơn gián đất, việc đầu tiên là phải cho người đọc biết gián đất là cái con củ cặc gì...phỏng.

  ReplyDelete
  Replies
  1. bọn nó sẽ biết dần, anh iêm tâm đi hahaha, kệ mẹ cho bỏn gúc chứ, và ăn chửi thì em đéo phiền, có đéo gì mà mất hahaha vô học sợ đéo gì.

   Delete
 18. a Hi lò cò đơt dồi chết mất dạng đâu thế. Tôi xin vấn an a 1 câu

  ReplyDelete
 19. @ Anh Trẩu: Xin cảm ơn anh đã có nhời vấn an.

  ReplyDelete
  Replies
  1. anh gà bỏ mẹ ra, em trích anh nghe nài:

   " Trò chuyện với tờ Lao Ðộng, ông Nguyên bảo ông và bạn bè đã bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư cho việc nuôi gián đất. Ông chấp nhận thiêu hủy theo yêu cầu của chính quyền nhưng đòi Sở Kế Hoạch-Ðầu Tư tỉnh Bắc Ninh phải có trách nhiệm vì đã cấp giấy phép kinh doanh, chứ không ngăn cản ông đầu tư.

   Ông Nguyên còn kể thêm rằng, trước khi báo chí lên tiếng cảnh báo, phòng chăn nuôi của Sở Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn Bắc Ninh đã từng đến kiểm tra, lập biên bản, cho phép công ty Ðại Thiên được nuôi thử nghiệm, chứ ông và thân hữu không làm bừa." .   thấy chửa, nó đc nuôi thử nghiệm, cơ mà ko tin lắm vì hehe đây là nghe 1 tai.
   nguồn: http://danviet.vn/kinh-te/vu-gian-dat-o-bac-ninh-so-khdt-cap-phep-cho-doanh-nghiep-nuoi/20140319112343141p1c25.htm

   Delete
  2. http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=185073&zoneid=2#.UzRR3_l_sWI


   nhầm mẹ nguồn hehe

   Delete
  3. anh chờ mai hoạc ngày kia là sáng tỏ, vụ này bọn Bộ sai lòi mắt ra keke, mấy con cẩu đang đánh tráo khái niệm, nó đc nhiều người ủng hộ, nhwung đéo phải đông là hay hehe.

   phải chờ mới đc hahaha

   Delete
 20. Bro. nói phải rồi anh Pín!

  Xem bài của anh và hình ông gián có 2 râu, làm thím gúc toét phím . Té ra nó đéo phải ông gián có 2 râu dài ngoằn, địt mẹ!

  Nhầm lẫn hết trơn!


  ReplyDelete
  Replies
  1. bbc không có bản quyền hình gián đất, bỏn ko lấy hinh linh tinh đc

   Delete
  2. Vô cùng cám ơn Pín. Vô học như Pín mà ối thằng giáo sư tiến sĩ không bằng. Yêu Pín ghê lên được.

   Delete
  3. em yêu là anh ưng, an hđã chỉnh sửa bài này và gửi báo, hi vọng họ đăng sớm để giải ngố cho anh trường yên dám to gan chửi anh hehehe.

   và bọn bần nông cần cám ơn anh vì anh việc làm thiết thực bênh chúng, tuy nhiên bù lại anh chửi chúng cũng nhiều hehe.

   Delete
 21. Chi tiết đắt nhất của bài viết là việc so sánh giưa nuôi gián với nuôi dế. A nên tập trung khai thác. Nói chung bài cũng hay nhưng chửi chẳng duyên như mọi khi

  ReplyDelete
 22. Ông Truong Yen: '' Tại khoản 1 Điều 9 của Pháp lệnh đã nêu rõ việc nghiêm cấm không được sản xuất, kinh doanh “giống không có trong Danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh”.
  Tại khoản 2 Điều 23 quy định rõ: “Tổ chức, cá nhân nhập khẩu giống vật nuôi chưa có trong Danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh để nghiên cứu, khảo nghiệm, kiểm định hoặc trong các trường hợp đặc biệt khác phải được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cho phép”.
  Gián đất nguồn gốc từ Trung Quốc là một loài động vật ngoại lai không có trong Danh mục giống vật nuôi được phép sản xuất, kinh doanh.''

  A Pín: ''Rọ ràng, dù gương mục kỉnh, tôi cũng đéo tìm thấy ông gián đất nằm ở giống vật nuôi, địt con mẹ anh định đánh tráo với tôi sao? con Gián đéo phải giống vật nuôi quý anh ạ, nó đéo nằm trong cái luật anh trích. ''

  Thế này là thế nào nhỉ? Ông truong yen bảo ''Không co trong danh muc thì không được nuôi''. A Pín tra gián đất cũng không có trong danh mục nhưng bảo được nuôi.
  A pín giải thích điểm bật này cái a! Khó hiểu quá a! đọc khúc này không hiểu ý a là sao.

  ReplyDelete
  Replies
  1. anh ta dùng luật nhầm, vì Gián đất không nằm trong giống vật nuôi. vì trong luật anh ta trích, thì giống vật nuôi là :

   "Điều 3. Giải thích từ ngữ

   Trong Pháp lệnh này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

   1. Giống vật nuôi là quần thể vật nuôi cùng loài, cùng nguồn gốc, có ngoại hình và cấu trúc di truyền tương tự nhau, được hình thành, củng cố, phát triển do tác động của con người; giống vật nuôi phải có số lượng nhất định để nhân giống và di truyền được những đặc điểm của giống cho thế hệ sau.

   Giống vật nuôi bao gồm các giống gia súc, gia cầm, ong, tằm, động vật thuỷ sản và các sản phẩm giống của chúng như tinh, phôi, trứng giống, ấu trùng và vật liệu di truyền giống".

   Vậy ông gián đất ko có tên, nó không phải giống vật nuôi, nó là giống mới. ko chịu cái pháp lệnh này điều chỉnh.

   Delete
  2. Vì gián đất quá hèn chưa có trong luật, lên anh ta, mà cái chính là Bộ NN PTNT, đã trích dẫn nhầm.

   địt mẹ bộ NN ngu

   Delete
  3. quên mẹ cái link : http://thuvienphapluat.vn/archive/Phap-lenh-giong-vat-nuoi-2004-16-2004-PL-UBTVQH11-vb51984.aspx

   phần giải thích từ ngữ ngay dòng đầu hahaha

   Delete
 23. Mje, mấu chốt là ông gián đất nó là giống vật chăn, anh tạm đặt tên là như vậy, chứ nó đéo phải giống vật nuôi nên không thể áp dụng quy định về giống vật nuôi cho giống vật chăn được, bọn ngu nó vẫn bị nhầm lẫn. Một ví dụ cơ bản cho các cô thấy, cũng là gái, nhưng không thể áp dụng luật về gái mại dâm cho gái vàng son với cùng hành vi là tỉn nhau được, hiểu chửa

  ReplyDelete
  Replies
  1. cái giống vật chăn là mới hả anh 5? nghe là-lạ hehe

   Delete
 24. Thất học như a khối kẻ mơ. Tôi cũng mong được thất học như a lắm!

  ReplyDelete
  Replies
  1. nói ra ngại quá đi, tôi là thạc sĩ 1 trương danh tiếng chuyên nghiên kuis vè vấn đề phát triển bền vững, vô học cái nhị lồn tôi đây nài.

   Delete
 25. Hơ, hôm mò lên BBC thấy có ông mặt lồn Trường Yên nào gọi đích tên cúng cơm A Quảng ra mà xỉa xói là e đã biết thế nào ông này cũng vỡ mồm lồn hehe, địt mẹ giờ hay có cái trò ăn theo, ăn theo sự kiện, địt mẹ còn ăn theo cả ăn theo nữa. Đọc bài A Pín là e thấy khoái, đéo quan tâm đúng sai, logic hay ko kệ cmn nó hehe. Có điều a lớn thế này rồi mà còn mò vào Voz chửi nhau vs mấy thằng ranh đáng tuổi con - cháu a là e đéo ưng. Chúc a khỏe đặng có sức mà phọt, hehe.

  ReplyDelete

-chèn hình:

[IMG] ..........URL.......... [/IMG]

-Chèn clip:

[youtube] link video cần chèn [/youtube]


khách mặt lồn trâu